Queenam Chocolate - thương hiệu socola Việt - vừa tung ra sản phẩm socola bọc hạt vị trái cây với hương vị mới mẻ, thơm ngon, thu hút được nhiều bạn trẻ.

Trên thị trường gần đây xuất hiện một dòng sản phẩm socola bọc hạt với hương vị thơm ngon, hoàn toàn do người Việt phát triển và sản xuất.

Đó là các sản phẩm mang hương vị đậm bản sắc nông sản Việt như như socola đen, sữa, trắng phủ hạnh nhân và hạt điều; socola dâu phủ macca và hạnh nhân; socola sữa chua phủ hạnh nhân; socola sầu riêng phủ hạnh nhân cho đến các hương vị châu Á như socola rong biển phủ hạnh nhân; socola matcha phủ hạt điều hay socola vị cay shichimi phủ hạnh nhân.

Với hương vị mới mẻ, được bọc trong bao bì bắt mắt, sinh động, sản phẩm gây được ấn tượng và sự thích thú ở nhiều trẻ em.

Bà Vũ Thị Hoài Sơn, giám đốc Công ty Fancy Foods, tổng giám đốc Nhất Hương Group, người "thai nghén" dòng sản phẩm này, chia sẻ những "đứa con" này ra đời từ hồi đại dịch COVID-19.

"Nhà máy Fancy Food nằm tại Hóc Môn, TP.HCM bắt đầu hoạt động từ năm 2020, đúng thời điểm COVID-19. Trong giai đoạn dịch bệnh, doanh nghiệp không thể tiếp thị với thị trường quốc tế để chào hàng, mà chỉ vỏn vẹn tập trung vào thị trường trong nước. Nên chúng tôi tập trung hết sức để nghĩ ra sản phẩm nào thật sự khác biệt", bà Sơn chia sẻ.

Theo bà Sơn, nếu như chỉ là ứng dụng socola trong bánh kẹo thì không phải quá tốn kém, nhưng quy trình sản xuất của socola phải tuân thủ nghiêm ngặt. Áp lực của nhà sản xuất là buộc phải chạy máy 24/7 vì nếu chỉ cần dừng máy là hệ thống đường ống sẽ bị tắc do socola đông cứng lại trong đó. Do vậy nhà sản xuất bắt buộc phải có sản phẩm để bán ra, nếu không bán ra thì vẫn cứ phải cho hệ thống máy móc hoạt động liên tục.

"Sáng tạo ra những dòng sản phẩm này, chúng tôi dùng bột trái cây thật và mang hương vị độc đáo của Việt Nam hoặc khu vực châu Á. Trái cây được sấy lạnh ở nhiệt độ -34 đến -40 độ để giữ hương vị trọn vẹn như trái cây tươi", bà chủ thương hiệu Queenam Chocolate cho hay.

Bà Sơn cho biết muốn bán được hàng phải chứng minh với thị trường là hàng của Việt Nam không thua kém gì các sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu, thậm chí lại có thể có những tính năng ưu việt khi phối trộn các dòng trái cây đặc trưng của quê nhà. 

Vì vậy, bà đã mời các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất socola, từng làm ở những nhà máy socola lớn trên thế giới về để cùng nghiên cứu và phát triển. Đồng thời mời chuyên gia của Hà Lan, của Bỉ về giám sát quy trình sản xuất và thẩm định chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm socola bọc hạt vị trái cây đạt chuẩn quốc tế.

Nguồn: https://tuoitre.vn/me-man-vien-socola-thuong-hieu-viet-boc-hat-nghien-bot-trai-cay-20240717095737132.htm